Phụ liệu may mặc gồm có những gì?

Để có một bộ trang phục hoàn hảo cần những nguyên phụ liệu nào. Liệu bạn đã hiểu rõ về những nguyên phụ liệu cần có để thiết kế một trang phục. Cùng tìm hiểu nhé!
Để có một sản phẩm may mặc hoàn hảo, ngoài vải, thợ may còn phải nói đến tầm quan trọng của những phụ liệu may mặc khác. Ngoài những phụ liệu cần thiết để có, còn có những phụ liệu có tác dụng thẩm mỹ cho sản phẩm. Phulieumaymac.net.vn cùng bài viết này, hy vọng bạn sẽ có những kiến thức cần thiết về tên gọi, tác dụng của những phụ liệu may mặc trong ngành may.

Phụ liệu may mặc gồm:

Chỉ may

Gồm có 2 loại:

Chỉ may từ xơ thiên nhiên: chỉ bông, chỉ tơ tăm được sử dụng phổ biến trong ngành may hiện nay.

Chỉ từ xơ hóa học: chỉ từ sợi tơ nhân tạo và từ sợi xơ tổng hợp.

Vì là nguyên phụ liệu may mặc quan trọng trong việc liên kết các thành phần của sản phẩm nên chất lượng, độ bền, độ bề màu, độ đàn hồi… được xem xét rất kỹ lưỡng.

Vật liệu dựng

Là phụ liệu may mặc dùng để tạo dáng cho sản phẩm may mặc, như tạo phom cho các chi tiết, tạo độ phồng, tạo bề mặt cứng, định hình sản phẩm may mặc… ngoài ra còn có tác dụng làm ấm cho trang phục.

Vật liệu cài

Gồm: cúc, dây kéo

Cúc có tác dụng đóng, mở trang phục hoặc để làm trang trí vớí nhiều hình dáng, kích thước, màu sắc được làm ra từ nhiều chất liệu: gỗ, kim loại, nhựa…

Dây kéo thường được làm từ nhựa, kim loại. Một chiếc dây kéo chất lượng phải bền, khít, chắc, màu đẹp.

Nguyên phụ liệu khác

Ngoài những phụ liệu may mặc được điểm tên phía trên, còn rất nhiều phụ liệu khác cần kể đến trong may mặc với nhiều tác dụng khác nhau. Nhiều khi nó chỉ có tác dụng làm đẹp, trang trí thêm vào trang phục: ren, xích trang trí, hạt pha lê, ngọc trai…Nhiều khi nó là vật rất quan trọng: cài túi xách, dây thun, móc áo…

Những phụ liệu may mặc này không phải là không quan trọng. Nó góp một phần vào độ đẹp, độ thẩm mỹ của một sản phẩm hoàn hảo.

Với bài viết Phụ liệu may mặc gồm có những gì? hy vọng các bạn sẽ có cái nhìn đầy đủ khi thấy một bộ trang phục đẹp mắt.

Leave Comments

0982 765 818
0982765818