Các lưu ý khi lựa chọn nhà cung cấp phụ liệu may

Phụ liệu may là yếu tố rất quan trọng trong ngành may mặc. Việc lựa chọn nhà cung cấp phụ liệu may cũng là yếu tố cần được cân nhắc kĩ lưỡng. Dưới đây là một vài lưu ý cho việc này.

Trên thị trường hiện nay, nguồn cung phụ liệu may rất đa dạng cả từ trong nước và ngoài nước. Chất lượng và giá cả cũng tương đối khác nhau và lẽ đương nhiên không phải nhà cung cấp nào cũng đáp ứng tốt nhất nhu cầu của bạn. Vậy đâu là những lưu ý khi lựa chọn nhà cung cấp phụ liệu may?

 

  1. Đơn vị cung cấp có uy tín

Yếu tố đầu tiên cũng là tiêu chí quan trọng nhất trong việc lựa chọn nhà cung cấp phụ liệu may đó là sự uy tín. Có nghĩa là trong làm ăn, đối tác phải luôn giữ đúng hẹn, đúng lời hứa, những cam kết về chất lượng sản phẩm cần được đảm bảo.

4 lưu ý khi lựa chọn nhà cung cấp phụ liệu may mặc

Nhà cung cấp uy tín

 

Vậy làm sao để biết đơn vị A nào đó có uy tín không? Nếu như bạn chưa từng làm ăn với đối tác này thì trước khi kí hợp đồng giao dịch, bạn cần tìm hiểu kĩ thông tin về đối tác, về tiềm lực, feedback của những khách hàng khác, kiểm tra xem đơn vị này đã từng dính “phốt” nào chưa. Qua sự tổng hợp thông tin, bạn có thể có một cái nhìn đa chiều về đơn vị cung cấp đó, qua đó bạn sẽ quyết định xem có nên hợp tác hay không.

 

  1. Chất lượng sản phẩm

Yếu tố thứ hai chính là chất lượng sản phẩm. Thực ra yếu tố này có thể là một trong những phương diện để đánh giá xem đơn vị đó có uy tín hay không. Chất lượng sản phẩm chính là yếu tố tạo nên thương hiệu cũng như chỗ đứng của một công ty trên thị trường. Đặc biệt là với một nhà cung cấp phụ liệu may, yếu tố này càng phải được quan tâm.

 

Chất lượng sản phẩm phải tốt, đáp ứng được nhu cầu của doanh nghiệp, vì mặt hàng may mặc là để phục vụ thị trường, doanh nghiệp bán cái thị trường cần chứ không bán cái họ có. Tránh những đơn vị cung cấp sản phẩm mẫu thì chất lượng tốt nhưng những lô hàng sau chất lượng lại không như cam kết.

 

  1. Giá cả cạnh tranh

Yếu tố giá phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Đây cũng là một nhân tố quan trọng vì nếu tìm kiếm được nhà cung cấp phụ liệu may giá tốt, thì doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được chi phí. Nhiều doanh nghiệp lựa chọn đối tác Trung Quốc vì giá thành phụ liệu may của họ rất cạnh tranh. Tuy nhiên hiện tại các đơn vị trong nước cũng hoàn toàn đáp ứng được nhu cầu của doanh nghiệp.

 

CÔNG TY TNHH KIYOKAWA VIỆT NAM

 

Giá cả cũng là một yếu tố để cạnh tranh

 

  1. Dịch vụ hoàn hảo

Yếu tố cuối cùng là dịch vụ bán hàng. Nên lựa chọn những nhà cung cấp phụ liệu may chuyên nghiệp, có chế độ hậu mãi sau bán hàng tốt. Như vậy bạn mới có thể nhận được những hỗ trợ nếu như phụ liệu may có vấn đề.

Trên đây là những lưu ý khi lựa chọn nhà cung cấp phụ liệu may, hi vọng sẽ giúp bạn có những lựa chọn hợp lý.

Leave Comments

0982 765 818
0982765818